Originally posted by sak2005
View Post
ไม่ต้องถึงขนาด ถอดรูท หรือ sin cos tan
= =
Public Class Form1 Inherits System.Windows.Forms.Form Private Var1 As Double Private var2 As Double Private Temp As Double Private Memory As Double Private period As Boolean Private [Operator] As String Private Status As Boolean
Private Sub btn_Num_7_Click(ByVal sender As System.Object, _ ByVal e As System.EventArgs) Handles btn_Num_7.Click If Status = False Then TextBox1.Text = TextBox1.Text + CStr(7) Else TextBox1.Text = 7 Status = False End If End Sub
Private Sub btn_Num_8_Click(ByVal sender As System.Object, _ ByVal e As System.EventArgs) Handles btn_Num_8.Click If Status = False Then TextBox1.Text = TextBox1.Text + CStr(8) Else TextBox1.Text = 8 Status = False End If End Sub
Private Sub btn_Num_9_Click(ByVal sender As System.Object, _ ByVal e As System.EventArgs) Handles btn_Num_9.Click If Status = False Then TextBox1.Text = TextBox1.Text + CStr(9) Else TextBox1.Text = 9 Status = False End If End Sub
Private Sub btn_Num_4_Click(ByVal sender As System.Object, _ ByVal e As System.EventArgs) Handles btn_Num_4.Click If Status = False Then TextBox1.Text = TextBox1.Text + CStr(4) Else TextBox1.Text = 4 Status = False End If End Sub
Private Sub btn_Num_5_Click(ByVal sender As System.Object, _ ByVal e As System.EventArgs) Handles btn_Num_5.Click If Status = False Then TextBox1.Text = TextBox1.Text + CStr(5) Else TextBox1.Text = 5 Status = False End If End Sub
Private Sub btn_Num_6_Click(ByVal sender As System.Object, _ ByVal e As System.EventArgs) Handles btn_Num_6.Click If Status = False Then TextBox1.Text = TextBox1.Text + CStr(6) Else TextBox1.Text = 6 Status = False End If End Sub
Private Sub btn_Num_1_Click(ByVal sender As System.Object, _ ByVal e As System.EventArgs) Handles btn_Num_1.Click If Status = False Then TextBox1.Text = TextBox1.Text + CStr(1) Else TextBox1.Text = 1 Status = False End If End Sub
Private Sub btn_Num_2_Click(ByVal sender As System.Object, _ ByVal e As System.EventArgs) Handles btn_Num_2.Click If Status = False Then TextBox1.Text = TextBox1.Text + CStr(2) Else TextBox1.Text = 2 Status = False End If End Sub
Private Sub btn_Num_3_Click(ByVal sender As System.Object, _ ByVal e As System.EventArgs) Handles btn_Num_3.Click If Status = False Then TextBox1.Text = TextBox1.Text + CStr(3) Else TextBox1.Text = 3 Status = False End If End Sub
Private Sub btn_Num_0_Click(ByVal sender As System.Object, _ ByVal e As System.EventArgs) Handles btn_Num_0.Click If Status = False Then TextBox1.Text = TextBox1.Text + CStr(0) Else TextBox1.Text = 0 Status = False End If End Sub
Private Sub btnNumPeriod_Click(ByVal sender As System.Object, _ ByVal e As System.EventArgs) Handles btnNumPeriod.Click If Status = False Then If period = False Then If TextBox1.Text.Length > 0 Then TextBox1.Text = TextBox1.Text + "." Else TextBox1.Text = "0." End If period = True End If End If
Private Sub btn_Operator_Add_Click(ByVal sender As System.Object, _ ByVal e As System.EventArgs) Handles btn_Operator_Add.Click If TextBox1.Text.Length <> 0 Then If [Operator] = "" Then Var1 = CDbl(TextBox1.Text) TextBox1.Text = "" Else Calculate() End If [Operator] = "Add" period = False End If End Sub
Private Sub btn_Operator_Subt_Click(ByVal sender As System.Object, _ ByVal e As System.EventArgs) Handles btn_Operator_Subt.Click If TextBox1.Text.Length <> 0 Then If [Operator] = "" Then Var1 = CDbl(TextBox1.Text) TextBox1.Text = "" Else Calculate() End If [Operator] = "Sub" period = False End If End Sub
Private Sub btn_Operator_Multi_Click(ByVal sender As System.Object, _ ByVal e As System.EventArgs) Handles btn_Operator_Multi.Click If TextBox1.Text.Length <> 0 Then If [Operator] = "" Then Var1 = CDbl(TextBox1.Text) TextBox1.Text = "" Else Calculate() End If [Operator] = "Mult" period = False End If End Sub
Private Sub btn_Operator_div_Click(ByVal sender As System.Object, _ ByVal e As System.EventArgs) Handles btn_Operator_div.Click If TextBox1.Text.Length <> 0 Then If [Operator] = "" Then Var1 = CDbl(TextBox1.Text) TextBox1.Text = "" Else Calculate() End If [Operator] = "Div" period = False End If End Sub
Private Sub btnCLR_Click(ByVal sender As System.Object, _ ByVal e As System.EventArgs) Handles btnCLR.Click TextBox1.Text = "" Var1 = 0 var2 = 0 [Operator] = "" period = False End Sub
Private Sub btnCalculate_Click(ByVal sender As System.Object, _ ByVal e As System.EventArgs) Handles btnCalculate.Click If TextBox1.Text.Length <> 0 AndAlso Var1 <> 0 Then Calculate() [Operator] = "" period = False End If End Sub
Public Sub Calculate() var2 = CDbl(TextBox1.Text) If [Operator] = "Add" Then Var1 = Var1 + var2 ElseIf [Operator] = "Sub" Then Var1 = Var1 - var2 ElseIf [Operator] = "Mult" Then Var1 = Var1 * var2 ElseIf [Operator] = "Div" Then Var1 = Var1 / var2 ElseIf [Operator] = "Sqrt" Then Exit Sub ElseIf [Operator] = "Pow" Then Var1 = System.Math.Pow(Var1, var2) ElseIf [Operator] = "Inve" Then Exit Sub End If TextBox1.Text = CStr(Var1) Status = True End Sub
Public Class Form1 Private Sub Button1_Click(ByVal sender As System.Object, _ 'สั่งให้ ProgressBar ทำงาน ด้วยการคลิ๊กที่ปุ่ม Start ByVal e As System.EventArgs) Handles Button1.Click PgB1.Minimum = 1 PgB1.Maximum = 100 'ประกาศตัวแปร ProgressBar PgB1.Step = 1 PgB1.Value = 1 Dim x As Integer 'ประกาศตัวแปรตัวอักษร x มีค่าเปรียบเสมือนตัวเลข เพื่อใช้ในการนับ For x = 1 To 100 Step 1 'คำสั่ง Loop For Next If PgB1.Value < 100 Then PgB1.Value += 1 'คำสั่งให้ bar ของ Progress เคลื่อนที่ไปด้วยการ + 1 ไปเรื่อยๆ Threading.Thread.Sleep(50) 'คำสั่งหน่วงเวลา ให้ bar ของ Progress ค่อยๆเคลื่อนที่ไปตามระยะเวลาที่กำหนด End If Next x If PgB1.Value >= 100 Then MsgBox("Completed.", MsgBoxStyle.Information, "") PgB1.Value = 1 End If End Sub Private Sub PgB1_Click(ByVal sender As System.Object, _ ByVal e As System.EventArgs) Handles PgB1.Click End Sub End Class
Close()
Me.Close
Application.Exit()
Comment