Announcement
Collapse
No announcement yet.
ช่วยดู SSD V4 256GB ให้ผมทีครับกด Secure Erase ไม่ผ่าน
Collapse
X
-
คุณลง Windows ใช้งานอยู่ใน VT4 ตัวนี้อยู่ไม่ใช่หรือ มันมีปัญหาอะไรที่คุณจำเป็นจะต้องลง Windows ใหม่แบบ Clean หรือเปล่าล่ะ ถ้าไม่มีก็ไม่ต้องทำอะไรใช้งานต่อไปOriginally posted by phetburi View Postทำยังไงครับ งงอะ
แต่ถ้ามีปัญหาที่คิดว่าจะต้องลง Windows ใหม่ หรือไม่ได้มีปัญหา แต่มีเวลา มีความต้องการที่จะลองลง Windows ใหม่แบบ Clean
ก็ให้ใส่แผ่น Boot Windows เข้าไป แล้วเลือกให้ Boot จาก CD (DVD) พอ boot ขึ้นมาก็เลือกติตดั้งใหม่โดย Format ให้เกลี้ยงไปเลย
แล้วหยุดไว้แค่นี้ อย่าเพิ่งเดินหน้าลง Windows ต่อ
แต่มาทำ Secure Erase เสร็จแล้วค่อยเริ่มนับ 1 เพื่อลง Windows ใหม่
Comment
-
ขอแบบขั้นตอนแบบระเอียดได้ไหมครับว่าOriginally posted by Antonov 12 View Postคุณลง Windows ใช้งานอยู่ใน VT4 ตัวนี้อยู่ไม่ใช่หรือ มันมีปัญหาอะไรที่คุณจำเป็นจะต้องลง Windows ใหม่แบบ Clean หรือเปล่าล่ะ ถ้าไม่มีก็ไม่ต้องทำอะไรใช้งานต่อไป
แต่ถ้ามีปัญหาที่คิดว่าจะต้องลง Windows ใหม่ หรือไม่ได้มีปัญหา แต่มีเวลา มีความต้องการที่จะลองลง Windows ใหม่แบบ Clean
ก็ให้ใส่แผ่น Boot Windows เข้าไป แล้วเลือกให้ Boot จาก CD (DVD) พอ boot ขึ้นมาก็เลือกติตดั้งใหม่โดย Format ให้เกลี้ยงไปเลย
แล้วหยุดไว้แค่นี้ อย่าเพิ่งเดินหน้าลง Windows ต่อ
แต่มาทำ Secure Erase เสร็จแล้วค่อยเริ่มนับ 1 เพื่อลง Windows ใหม่
ปิดเครื่องเปิดเครื่อง ใส่แผ่น เข้า bios first boot cd dvd แล้วทำยังไงต่อ
Comment
-
อือมมมมม
ตอบเท่าที่ผมพอจะนึกออก จำได้บ้างไม่ได้บ้างก็แล้วกัน เพราะไม่ได้ลง Windows ใหม่นานแล้ว (อิ อิ อิ ไม่ได้ลง Windows ใหม่เป็นอาชีพครับ)
ส่วน Toolbox ของ VT4 นี่ผมตอบไม่ถูกนะ เพราะไม่เคยใช้ ใช้แต่ PartedMagic ทำ Secure Erase ตอนที่จะลง Windows ใหม่กับ Plextor M5P
Boot จากแผ่น Windows ขึ้นมา มันก็จะถามว่าจะติดตั้งแบบ Up Grade หรือ New Install (Advance) อะไรนี่แหละ
ให้เลือกแบบ Advance แล้วจะมีคำเตือน คำถาม ขึ้นมาอีก สอง หรือ สาม ขั้นตอนมั้ง
จนมาถึงตอนที่ถามว่าจะเลือกลง Windows ที่ Drive ไหน
ขั้นตอนตรงนี้แหละที่เราเลือกลบ Partition ทั้งหมดใน Drive (SSD ลูกนั้น) ก็ให้ลบออกให้หมดเลย ...... Windows ของคุณ ข้อมูลต่างๆ ที่เคยมีก็หายเกลี้ยงด้วยนะ
เอาแผ่น Windows ออก ใส่แผ่นที่มี OCZ Toolbox เข้าไป แล้วก็เลือกทำ Secure Erase ครับ
นี่แหละเท่าที่พอจะจำได้ ตกๆ หล่นๆ ข้าม หรือ สลับ ไปบ้างก็อย่าว่ากันนะ แต่โดยหลักๆ ก็ประมาณนี้
Comment

Comment