Announcement

Collapse
No announcement yet.

Copyright Club

Collapse
This is a sticky topic.
X
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Kena มันก็แนว Horizon อ่ะ องค์ประกอบศิลป์ดี แต่อย่าแคปภาพมาจับผิดนะ

  ช่วงนี้เอา god of war 4 มาเล่นใหม่แบบตั้งใจหน่อยจากที่ตอนแรกรีบเล่นรีบลบ
  ก็รู้สึกว่าเกมมันให้ความรู้สึกดีๆขึ้นเยอะและครั้งก่อนเล่นผิด เพราะไม่รู้ว่ากดล็อกเป้าแล้วมันจะเล็งขวานให้ตรงเอง
  เมื่อก่อนตีแบบไม่ล็อกเป้าตลอดเพราะติดจากมอนฮัน เวลาเล็งขวานกับพวกวัลคิรี่เลยปวดตับชิบ
  แต่รู้สึกไม่ค่อยชอบการทำคอนเทนต์แบบเนื้อเรื่องหลักจบแค่ราว30% ได้
  คล้ายๆกับ Horizon zero dawn ที่มันจะมี realm ที่เราจะไม่มีทางเฉียดไปเลย ต้องไปเพื่อทำเควสรองเฉยๆ
  ควรจะวางเส้นทางให้เราไปเปิดแผนที่นิดหน่อยแล้วกลับก็ยังดี
  Last edited by Freekickgundam; 13 Oct 2021, 09:49:23.

  Comment


  • ลองเล่น Alan Wake Remaster บอกตรงๆ แยกไม่ออกจากภาคปกติ เหมือนไม่ค่อยได้ทำอะไรเพิ่มเท่าไหร่เลย ตัวเลือกกราฟฟิคก็เท่าเดิม (เท่าที่จำได้อะนะ)
   แต่ชาว ps น่าจะชอบมั้งเพราะเป็นครั้งแรกที่มาลง แต่อย่างน้อยน่าจะเอาภาคเสริมมาด้วยนะ

   Comment


   • 59 ยูโร ประมาณ 2400 บาท
    คุ้มทุกสตางค์ครับ ใน Steam ใช้ทัชแพดได้ด้วย ถ้าไปเลือกโปรไฟล์ไว้ ใช้แทนจอย Xbox ได้เลย ไม่ต้องลงอะไรเพิ่มเติม สั่นด้วย นอนเล่นบนโซฟาสบาย ๆ เลย
    แต่ใช้ไปสักพักรู้สึกตัวว่าเอื้อมนิ้วโป้งมาแล้วเมื่อยมาก กลับไปใช้จอย XB1 เหมือนเดิม 555 กำ
    Comment
    • ในขณะเดียวกัน ที่ Playstation Store....

     Comment


     • Originally posted by Beaver_XT View Post
      59 ยูโร ประมาณ 2400 บาท
      คุ้มทุกสตางค์ครับ ใน Steam ใช้ทัชแพดได้ด้วย ถ้าไปเลือกโปรไฟล์ไว้ ใช้แทนจอย Xbox ได้เลย ไม่ต้องลงอะไรเพิ่มเติม สั่นด้วย นอนเล่นบนโซฟาสบาย ๆ เลย
      แต่ใช้ไปสักพักรู้สึกตัวว่าเอื้อมนิ้วโป้งมาแล้วเมื่อยมาก กลับไปใช้จอย XB1 เหมือนเดิม 555 กำ
      จ๊าบเลย!!

      Comment


      • Originally posted by zeratul111 View Post


       ในขณะเดียวกัน ที่ Playstation Store....
       ถ้าเราไปเทียบกับราคาแผ่นซึ่งราคามันก็พอๆกับดิจิตอล แต่แผ่นนี่โดนภาษี 7% มาเรียบร้อยแล้วจากทางผู้ผลิตหรือตัวแทนอะไรก็ว่าไป ในทางกลับกันดิจิตอลแม่มขายราคาที่เท่ากันแต่ไม่เสียภาษีมาตลอด แถมไม่มีค่าปั๊มแผ่น ไม่มีค่าขนส่งอีกด้วย
       เพราะงั้นมันก็ควรเป็นผู้ผลิตกับผู้จำหน่ายนั่นแหละครับที่ควรแบกรับไป ไม่ใช่โยนให้ลูกค้า อย่างโซนี่ผมว่ามันเคี่ยวมาตั้งนานละ มีโซนไทยภาษาไทย ทำเกมซับไทย แต่ไม่มีราคาโซนไทย ขนาด epic มาทีหลังก็ยังมีราคาโซนไทยเลย

       ตอนนี้พอเปลี่ยนหัวก็ยิ่งไปกันใหญ่เป็นจ้าวแรกที่ขึ้นราคาเกม เกมฝั่งญี่ปุ่นโซนไทยส่วนใหญ่คือเกมภาษาจีน อะไรของมันวะ อย่างไอ้ backward compatibility นี่ก็ทำผมงงๆ เกมใหม่ออกทั้ง ps4 กับ 5 ซื้อเล่นบน ps4 แต่ถ้าจะเอาไปเล่นบน 5 เฟรมเพิ่ม ความละเอียดหน้าจอเพิ่ม กราฟฟิคเพิ่ม ต้องจ่ายเพิ่มอีก 30$ ตกลงมันดีต่อผู้บริโภคหรือดีต่อเอ็งฟระ ทั้งๆที่แตกต่างกันแค่ setting ไหนจะเกมที่ถูกเซนเซอร์อีก ผมว่านโยบายมันไล่แขกชัดเจน มีดีอย่างเดียวที่ผมชอบคือ เอา EX ตัวเองมาลง pc ผมว่างานนี้ถ้าโซนี่ไม่แบกค่าภาษีคนละครึ่งกับค่ายเกมผมว่ามีคนย้ายเครื่องเยอะอยู่นะ ยิ่งเกม ps5 แพงขึ้นยิ่งเสีย vat 7% เยอะขึ้นด้วย

       อันนี้ผมพูดถึงแค่ราคาเกมในบ้านเรานะ มันแพงเอามากๆเมื่อไปเทียบกับต่างประเทศ
       Last edited by NewasH; 16 Oct 2021, 07:09:30.

       Comment


       • เห็นมีค่ายเกมไทยบอกว่าสตีมไปเก็บกับค่ายเกมเพิ่มนะครับ ตัวเองไม่ได้ช่วยอะไร
        ไอ้เรื่องภาษาจีนนี่โคตรเซ็งตอนps แจกวอลเปเปอร์ซากุระไทเซ็น โลโก้จีนมาเลย
        ---------------------------------
        house of ashes มันแหะ เกมมันเร่งจังหวะและทำให้เราเหมือนมีส่วนร่วมกับฉากแอคชั่นขึ้นเยอะ บางรำคาญมุมกล้องในที่แคบจริงๆ แคบแล้วให้เราส่ายกล้องหาของอีก

        Comment


        • สวัสดีครับ ผมบอม รึ แมวบอม นั้นละครับ ไม่รู้จะมีใครจำได้อีกบ้างผ่านมาหลายปีมากๆ ขออภัย พี่เดียวด้วยที่เอาไอดีเดิม มาล็อกอิน เพราะอยากรื้อฟื้น ความหลัง เนื่องจาก ดุ๊ก รึเพื่อนสมาชิกคลับ รุ่นบุกเบิก ของผม ทักมาก็เลยได้มีโอกาสพูดคุยเกี่ยวกับคลับ ก็เลยขอเข้ามาแวะดูสักนิด ก็ต้องบอกว่าตกใจนิดๆ ที่เห็นเพื่อนๆ พี่ๆ สมาชิกรุ่นบุกเบิกคลับ หลายคนยังคงอยู่ ทำให้นึกย้อนไปถึงคลับช่วงแรก ที่พวกเราช่วยผลักดัน วงการเกม มีดราม่าบ้างไรบ้าง แต่เราก็ผ่านมาได้ ถ้าจะให้พูด ก็ไม่อยากจะเคลมว่า คลับเรามีส่วน แต่ถ้ามาดูทุกวันนี้ วงการเกม มีคนหันมาเล่นแท้จนเรียกได้ว่า ดีกว่าเมื่อก่อนสุดๆ สิ่งที่คลับทำอาจจะเล็ก แต่ตอนนี้ มันได้ออกผล เรียบร้อยแล้ว ก็ถือว่าผม ดีใจสุดๆ เลยครับ และ สิ่งนี้จะเกิดไม่ได้ ถ้าไม่มีเพื่อนๆ พี่ๆ สมาชิก copyright club ทุกคน ที่ช่วยผลักดัน อาจดูทางการไปนิด เอาเป็นว่า เพื่อนๆ พี่ๆ หลายคนในนี้ผมยังจำได้นะครับ ขนาดผ่านมาหลายปี มากๆ ก็ยังมีเพื่อนๆพี่ๆ คนเดิม ยุคบุกเบิกคลับ ยังเข้ามาพูดคุย กันอยู่เลย ผมนับถือจากใจในมิตรภาพของทุกคนจริงๆ แถมก็มีคนใหม่ๆ เข้ามามากมาย ก็ยังเป็นที่ที่ยังมีมิตรภาพที่ดีเสมอ ส่วนตัวผม ก็อยากเข้ามาพูดคุยกับเพื่อนๆพี่ๆ แต่ก็คงไม่มีโอกาสเข้ามาพูดคุย ด้วยไหนจะเรื่องงาน ครอบครัว(ลูกเล็ก) แต่วันนี้แค่ได้เข้ามาทักทายเพื่อนๆ พี่ๆ ก็สุขใจละครับ คิดถึงช่วงเวลาก่อนๆ คิดถึงทุกๆคนจากใจเลยครับ สุดท้ายนี้ขอให้ เพื่อนๆ พี่ๆ สุขภาพร่างกายแข็งแรง มีเงินมีทองใช้ ไร้โรคภัยไข้เจ็บ และ มีมิตรภาพที่ดีตลอดไป ครับ ขอขอบคุณ ในทุกช่วงเวลาที่ผ่านมาครับ ขอบคุณครับ
         -แมวบอม

         Comment


         • Game award ปีนี้ Forza 5 เกมที่ได้ Metacritic 90+เกมเดียวของปี แต่ดันไม่ได้เข้าชิงรางวัลใหญ่ นี่มันงานโจ๊กชัดๆ

          Comment


          • SRW 30 ควรดีใจหรือเสียใจดี บัคเยอะชิบ แต่มันก็ยังแพทช์แก้บัค กราฟฟิคเกราะV2กันดั้ม หายไปชิ้นนึงเป็นเมื่อก่อนมันทำมึนแน่ๆ แต่นี่ก็ยังแพทช์แก้
           แต่แพทช์มาแล้วปัญหาใหม่มาเพียบซะงั้นหุ่น Red5 หายไปทั้งตัวแทน จนมีคนล้อเอาหุ่นทั้งตัวไปทำเกราะปิดกระปู๋กันดั้ม

           Comment


           • Originally posted by NewasH View Post
            Game award ปีนี้ Forza 5 เกมที่ได้ Metacritic 90+เกมเดียวของปี แต่ดันไม่ได้เข้าชิงรางวัลใหญ่ นี่มันงานโจ๊กชัดๆ
            งานพวกนี้เคยสะท้อนความเป็นจริงด้วยเหรอครับ
            เลิกติดตามมาสักพักแล้ว            Originally posted by pakiller View Post
            สวัสดีครับ ผมบอม รึ แมวบอม นั้นละครับ ไม่รู้จะมีใครจำได้อีกบ้างผ่านมาหลายปีมากๆ ขออภัย พี่เดียวด้วยที่เอาไอดีเดิม มาล็อกอิน เพราะอยากรื้อฟื้น ความหลัง เนื่องจาก ดุ๊ก รึเพื่อนสมาชิกคลับ รุ่นบุกเบิก ของผม ทักมาก็เลยได้มีโอกาสพูดคุยเกี่ยวกับคลับ ก็เลยขอเข้ามาแวะดูสักนิด ก็ต้องบอกว่าตกใจนิดๆ ที่เห็นเพื่อนๆ พี่ๆ สมาชิกรุ่นบุกเบิกคลับ หลายคนยังคงอยู่ ทำให้นึกย้อนไปถึงคลับช่วงแรก ที่พวกเราช่วยผลักดัน วงการเกม มีดราม่าบ้างไรบ้าง แต่เราก็ผ่านมาได้ ถ้าจะให้พูด ก็ไม่อยากจะเคลมว่า คลับเรามีส่วน แต่ถ้ามาดูทุกวันนี้ วงการเกม มีคนหันมาเล่นแท้จนเรียกได้ว่า ดีกว่าเมื่อก่อนสุดๆ สิ่งที่คลับทำอาจจะเล็ก แต่ตอนนี้ มันได้ออกผล เรียบร้อยแล้ว ก็ถือว่าผม ดีใจสุดๆ เลยครับ และ สิ่งนี้จะเกิดไม่ได้ ถ้าไม่มีเพื่อนๆ พี่ๆ สมาชิก copyright club ทุกคน ที่ช่วยผลักดัน อาจดูทางการไปนิด เอาเป็นว่า เพื่อนๆ พี่ๆ หลายคนในนี้ผมยังจำได้นะครับ ขนาดผ่านมาหลายปี มากๆ ก็ยังมีเพื่อนๆพี่ๆ คนเดิม ยุคบุกเบิกคลับ ยังเข้ามาพูดคุย กันอยู่เลย ผมนับถือจากใจในมิตรภาพของทุกคนจริงๆ แถมก็มีคนใหม่ๆ เข้ามามากมาย ก็ยังเป็นที่ที่ยังมีมิตรภาพที่ดีเสมอ ส่วนตัวผม ก็อยากเข้ามาพูดคุยกับเพื่อนๆพี่ๆ แต่ก็คงไม่มีโอกาสเข้ามาพูดคุย ด้วยไหนจะเรื่องงาน ครอบครัว(ลูกเล็ก) แต่วันนี้แค่ได้เข้ามาทักทายเพื่อนๆ พี่ๆ ก็สุขใจละครับ คิดถึงช่วงเวลาก่อนๆ คิดถึงทุกๆคนจากใจเลยครับ สุดท้ายนี้ขอให้ เพื่อนๆ พี่ๆ สุขภาพร่างกายแข็งแรง มีเงินมีทองใช้ ไร้โรคภัยไข้เจ็บ และ มีมิตรภาพที่ดีตลอดไป ครับ ขอขอบคุณ ในทุกช่วงเวลาที่ผ่านมาครับ ขอบคุณครับ
            -แมวบอม
            เห็นสมาชิกเก่า ๆ แวะเวียนกลับมาทักบ้างอะไรบ้างว่ายังสบายดีก็ดีใจแล้วครับ

            Comment


            • เล่น AC Odyssesy มาได้จะ 60 ชม. ละ ยังเคลียร์เควสไม่หมด คือมันจะเยอะไปไหน แถมมีแต่ทำอะไรซ้ำซากไร้สาระ แต่ก็นับถือทีมงานนะที่ใส่ full voice มาทุกเควสเลย เทียบกับเกม jrpg ถ้าไม่ใช่เควสเนื้อเรื่องหลักก็เจอแต่ขยับปากพะงาบๆ

             เล่นจบเควสแล้วเหลือยังต้องเคลียร์แผนที่จุดต่างๆ ที่ยังเป็นเครื่องหมายคำถามอีก ผมกะใช้ trainer วาร์ปเอาแทนเพื่อประหยัดเวลา ลองโหลดมาใช้แล้วชอบแฮะ แค่เซ็ต waypoint ไว้ที่เราจะไปแล้วกดวาร์ป ก็ไปโผล่ตรงนั้นเลย แถมไม่ต้องรอโหลดเข้าฉากเหมือนใช้จุด fast travel ในเกมด้วย (ชวนให้สงสัยว่า ที่เราต้องมารอโหลดดูรูปปิรามิดแสง 3-5 วินี่มันจำเป็นแน่เหรอ หรือเกมมันแค่จะโชว์ tip) แต่ข้อจำกัดคืออย่าวาร์ปไปโผล่ในบ้าน เพราะตัวเราอาจจะไปติดกำแพงหรือเพดานได้ วาร์ปไปโผล่ตรงพื้นโล่งๆ หรือน้ำจะดีสุด ภาคนี้ไม่มี fall damage ด้วย เลยไม่มีปัญหาเวลาวาร์ปจากที่สูงไปโผล่กลางฟ้าของที่ต่ำกว่า เพราะตกลงมาก็ไม่เจ็บ

             Comment


             • AC:Odyssey ผมซื้อมาตอนมันลด 50% ครั้งแรก เล่นได้สักพักดอง แล้วหยิบมาเล่นใหม่จนจบเนื้อเรื่องหลักก็เล่นทุกวัน วันละ 5-10 นาที เก็บแต่เควสรายวันกับรายสัปดาห์เอาแร่ไปกดกาชาชุดขาย พึ่งแลกได้ครบทุกอย่างไปตอนราวๆเดือน 4-5 ปีนี้ ไม่ต้องเสียเงินซื้อ มานึกย้อนดูเออก็พยายามเหมือนกันแฮะ เล่นทุกวันจนได้ครบเหมือนกิจวัตร

              แต่ยังไม่ได้แตะเนื้อเรื่อง DLC เลย ว่าจะขุดมาเล่นแอตแลนติสซะหน่อย
              Last edited by NewasH; 24 Nov 2021, 21:50:22.

              Comment


              • Halo บน Winstore กระตุกเหมือนเล่นปิง400 แบกจรวดไปจะยิง เจอ4คนเป็นกลุ่มกะว่าหวานล่ะแต่เกมค้างไป3-4วิ โดนสวนตาย
               วันนี้ลองโหลดบนสตีม มันก็เล่นได้ปกติเหมือนคนละเกม ตอนแรกนึกว่าเป็นที่เน็ตซะอีก
               ปกติลงไฟล์แบบ winstore มันมีปัญหาแบบนี้เหรอ เพิ่งเคยลองอันนี้เกมแรก

               Comment


               • ผมเล่น Forza Horizon 4 ไม่มีปัญหานะครับ สงสัยเป็นเฉพาะบางเกม
                Windows Store ก็มีชื่ออยู่นะ เรื่องเวอร์ชั่นลงในนี้พิการกว่าเจ้าอื่น แต่เกมของค่ายเองแล้วพิการนี่... ไม่น่าให้อภัย

                Comment

                Working...
                X